5 เหตุผลที่ผู้สูงอายุ ควรดื่มกาแฟ

ใคร ๆ ก็ว่า #คาเฟอีน ไม่ดีต่อผู้สูงอายุ… จริงเหรอ❓
หลายคนอาจเคยห้ามไม่ให้ผู้สูงวัยในครอบครัวดืมกาแฟ เพราะคิดว่าจะส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่เรื่องนี้ขอบอกเลยว่า #ทั้งจริงและไม่จริง
.

จริง ๆ แล้ว คาเฟอีนมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก หากดื่มในปริมาณที่เหมาะสม โดยเฉพาะกับผู้สูงวัยที่ควรจะได้ดื่มเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ต้องหาที่ไหนไกลหรอกครับ กาแฟนี่แหละ มีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายอย่าง
.
ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันโรคเบาหวาน, ป้องกันโรคตับ, ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งสูงวัย ยิ่งต้องดื่ม และหากดื่มตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ๋ เพราะงานวิจัยหลายแห่ง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า การดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้อายุยืนได้
.
ส่วนผลเสียของการดื่มกาแฟนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ที่การดื่มในปริมาณมากในระยะสั้น ๆ รวมถึงการดื่มกาแฟที่ไม่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะกาแฟที่เติมน้ำตาล นมข้นหวาน ครีมเทียม ซึ่งล้วนแต่เป็นตัวการก่อให้เกิดโรค
.
ดังนั้น หากต้องการได้รับประโยชน์จากกาแฟอย่างเต็มที่ ควรดื่มเป็นกาแฟดำ หรือกาแฟไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียม นอกจากนี้ยังอาจเลือกกาแฟที่มีการผสมสารสกัดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะช่วยให้ได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ
.
หากใครอยากรู้ว่าทำไมผู้สูงวัยควรดื่มกาแฟ กดที่ภาพเพื่ออ่านรายละเอียดได้เลย แล้วอย่าลืมแชร์ข้อมูลนี้ให้คนที่คุณรัก เพื่อจะได้ไม่พลาดข้อมูลดี ๆ แบบนี้กันนะครับ

สำหรับผู้ที่สนใจกาแฟเพื่อสุขภาพ ดื่มได้ทุกวัน ดื่มได้ทุกวัย ติดต่อ
☎ โทร ☎ 0-2105-4179
? Line@ ? https://line.me/ti/p/@honorherb

ใส่ความเห็น