“ลาเต้ ไอซ์ อัลมอนด์” อร่อยแบบสุขภาพดี ด้วยเมนูครีเอตจาก กาแฟ สว.

กาแฟ คือเครื่องดื่มโปรดของหลาย ๆ คน ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีการวิจัยออกมาหลายต่อหลายครั้งว่า กินแล้วจะดีต่อสุขภาพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะกินกาแฟให้ได้ประโยชน์เต็ม ๆ หากเป็นกาแฟทั่วไปก็จะต้องกินเป็นกาแฟดำเท่านั้น เพราะหากเป็นกาแฟสำเร็จรูปในตลาดส่วนใหญ่จะไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเราเท่าไร กว่าจะได้ปริมาณคาเฟอีนที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ คงจะต้องเป็นโรคจากน้ำตาล หรือแม้แต่ครีมเทียมกันซะก่อนมากกว่า

ดังนั้นหากใครชอบดื่มกาแฟทุกวัน แต่ไม่ชอบกาแฟดำ ก็ควรจะดื่มกาแฟสำเร็จรูปที่ไม่มีส่วนผสมของครีมเทียม และไม่มีน้ำตาล รวมถึงมีสารอาหารดี ๆ ต่อร่างกายให้มาก เพราะหากกาแฟคือเครื่องดื่มที่ดื่มทุกวัน ก็ควรจะเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นว่ารับสารพิษเข้าไปในร่างกายทุก ๆ วัน แค่ฟังก็พอจะรู้กันแล้วว่าไม่ดีต่อสุขภาพอย่างแรงเลยทีเดียว

แต่ครั้นจะให้กินกาแฟดำเพียว ๆ หลายคนอาจจะไม่ถูกปาก วันนี้เราเลยมีเมนูกาแฟที่สามารถครีเอทรสชาติอร่อย ๆ ของกาแฟให้แปลกใหม่ และหลากหลายยิ่งขึ้น อย่างเมนูแนะนำของเราวันนี้ที่นำมาฝากคือ กาแฟสูตร “ลาเต้ ไอซ์ อัลมอนด์”  ไขมันน้อย แต่อร่อยเยอะ ไปดูสูตรกันได้เลย!

สำหรับเมนูกาแฟ “ลาเต้ ไอซ์ อัลมอนด์” นี้จะดื่มในรูปแบบก้อนน้ำแข็งที่เป็นกาแฟ แล้วจึงเติมนมอัลมอนด์ตามไปทีหลัง เพื่อให้รสชาติคละเคล้ากันอย่างกลมกล่อม ถึงแม้ว่าสูตรจะดูซับซ้อน แต่จริง ๆ แล้วใช้เพียงไม่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น!

วัตถุดิบ:

  1. กาแฟ
  2. นมอัลมอนด์

หมายเหตุ: สูตรนี้จำเป็นต้องมีถาดทำน้ำแข็งด้วยนะ

ขั้นที่ 1: 

เติมกาแฟดำลงไปในถาดทำน้ำแข็ง แต่อย่าเติมจนเต็ม ให้เหลือพื้นที่ไว้สัก 1/4-1/2 นิ้ว จากนั้นนำไปแช่ฟรีซไว้สัก 3-4 ชม. หรือค้างคืน

ขั้นที่ 2:

นำน้ำแข็งที่ทำจากกาแฟ  ไปเทลงในแก้วที่ต้องการ จากนั้นเทนมอัลมอนด์ใส่ลงไปผสมได้เลย
.
.
.
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “ลาเต้ ไอซ์ อัลมอนด์” เรียบร้อยแล้ว! จุดเด่นของกาแฟเมนูนี้คือ ทำกาแฟให้อยู่ในรูปของน้ำแข็ง ดังนั้นรสชาติของกาแฟจะเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อน้ำแข็งละลาย ทำให้กินได้นาน แถมการที่น้ำแข็งรสกาแฟละลายมาผสมกับนมอัลมอนด์ก็จะทำให้รสชาติดี ไม่หนักมากเกินไป สามารถดื่มได้เรื่อย ๆ แถมนมอัลมอนด์ก็ดีต่อสุขภาพ และไขมันน้อยด้วย นอกจากผู้สูงวัยจะทานได้แล้ว ก็นับว่าเป็นเครื่องดื่มกาแฟที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย
.
ใครที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ และต้องการมีสุขภาพที่ดี อย่าลืมนำเมนูนี้ไปทดลองทำดื่มเองที่บ้านกันได้เลย รับรองว่าจะติดใจในรสชาติ ที่มาพร้อมประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย
.
.
หรืออีกทางเลือกหนึ่งเพื่อประโยชน์ขั้นสุดต่อสุขภาพ อาจจะเปลี่ยนจากการใช้กาแฟดำ มาใช้ กาแฟ สว. คอฟฟี่ พลัส 28  ในการทำน้ำแข็งแทน เพื่อรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม และมีประโยชน์มากขึ้น หรือหากไม่มีเวลาก็แค่ฉีกซอง เติมน้ำร้อน แล้วดื่มได้ทันที!  เพราะกาแฟ สว. คือกาแฟเพื่อสุขภาพของผู้สูงวัย ดื่มบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดี!
.
.
สนใจกาแฟเพื่อสุขภาพ ดื่มได้ทุกวัน ดื่มได้ทุกวัย ติดต่อ
โทร 0-2105-4179
? Line@ ? https://line.me/ti/p/@honorherb
.
แหล่งข้อมูล : ICED ALMOND MILK LATTE

ใส่ความเห็น